25 thg 8, 2007

Hướng dẫn làm rapidleech để tải file từ rapidshare, megaupload,...

Unknown
Rapidshare quả là một nơi khó chịu phải không bạn? Với một số người dùng ADSL của VNN thì thật là tệ, thật khó mà tải được file từ rapidshare. Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Móng tay nhọn mà tôi muốn nhắc đến ở đây là rapidleech. Rapidleech không phải là một phần mềm mà nó là một dạng code chạy trên nền web. Nó được viết bằng PHP và được viết bởi Mr. Kloon (thực tế ban đầu nó không phải do Kloon viết mà nó được viết bởi một số người khác nhưng hiện nay những bản nâng cấp và fix lỗi đều do Kloon viết).


Bước 1: Hiện tại rapidleech được cung cấp từ website: http://www.rapidleech.com/index.php, các bạn có thể vào đó đăng kí làm thành viên (miễn phí), vào phần download rapidleech để tải về rapidleech. Tuy nhiên như các bạn đã biết rapidshare liên tục đổi code (vấn đề này cũng được tôi nói tới trong bài viết Hướng dẫn dùng Grabber từ A đến Z) do đó rapidleech cũng liên tục được update và fix lỗi, các bạn chịu khó theo dõi và tải về bản mới nhất, ( cũng giống như Grabber vậy thôi). Hiện nay bản mới nhất là rapidleech_v2.2 ngày 08 tháng 07 năm 2007, download tại đây hoặc bạn có thể vào thẳng forum rapidleech của Kloon tại địa chỉ: http://www.rapidleech.com/index.php?showtopic=1630 để tải về.
Sau khi download về bạn có file rapidleech_v2.2_build_08_07_2007_by_kloon.rar, giải nén ta sẽ có:

Bước 2: Đăng kí một host free có hỗ trợ PHP
Nếu là phần mềm ta chỉ cần cài đặt hoặc chạy file .exe là xong nhưng vì rapidleech là code chạy trên web, không phải là một phần mềm nên Rapidleech phải được đặt lên một web hosting (khác với file hosting nhé, file hosting là dịch vụ lưu trữ file giống như megaupload, rapidshare,…, còn web hosting là dịch vụ lưu trữ website), và web hosting này phải hỗ trợ PHP bởi vì rapidleech được viết bằng PHP. Hỗ trợ PHP không chưa đủ mà nó còn phải hỗ trợ cái rapidleech nữa (muốn biết nó hỗ trợ rapidleech hay không thì phải làm xong mới biết). Vì là không có tiền nên phải xài host free, hiện tại tìm host free đáp ứng những điều kiện như thế không khó cũng không dễ, dễ vì có rất nhiều host kiểu như thế nhưng có thể chúng ta chưa biết, khó là vì đến này mình mới thành công trên cannoop mà canoop cũng đang doạ trảm nên… khó quá. Để tìm host như vậy các bạn có thể vào các diễn đàn như http://www.rapidleech.com/index.php, http://mega-shares.com/forum, http://fullsoftvn.com/forum để tìm. Cũng vì chỉ làm với canoop lên bài viết hướng dẫn sau cũng chỉ minh hoạ thực hiện với canoop mà thôi, với các host khác thì cũng tương tự.
Đăng kí host tại canoop http://canoop.com/ : đăng kí tại đây khá dễ, bạn vào http://sites.canoop.com/signup.php điền đầy đủ thông tin, khi xong nó báo là thành công và thông tin được gửi về địa chỉ hòm mail đã đăng kí. Bạn mở mail ra tìm trong Hộp Thư (Inbox) hoặc Bulk mail. Bạn sẽ tìm đựơc các thông tin chi tiết về host mà bạn đã đăng kí.
Bây giờ ta sẽ upload rapidleech lên host mà ta đã đăng kí. Ở đây bạn có 2 cách, một là upload bằng web browse, 2 là bằng FTP

1.Upload bằng web browse:
Truy cập địa chỉ http://88.191.18.52:2222 (địa chỉ host, thông tin này được gửi về qua hòm mail), điền vào usename và password mà bạn đã đăng kí, bạn sẽ thấy hình như dưới đây:

Upload toàn bộ file trong thư mục rapidleech_v2.2_build_08_07_2007_by_kloon mà bạn đã giải nén bên trên lên host. Sau khi upload files xong bạn set permission cho files và thư mục, permission là quyền cho phép đọc, ghi, thực thi file trên host, bạn cứ hiểu nôm na là ta đặt quyền để ghi file vào host của ta, có như thế thì mới load file từ rapidshare về host được chứ.
Để set perm ta làm như sau: đánh dấu chọn vào các file trong cột select (lưu ý là ta chỉ cần ser perm cho các file có phần mở rộng là .php, còn các file khác không cần), kéo xuống dưới cùng,điền vào 777 và click chuột vào set permission, sau khi set xong ta thấy các permission của file đều thành 777. Xong kéo chuột lên phía trên nhấn vào Up a lever ở phía trên tiếp tục set permission cho các thư mục ở mỗi phần Up a lever. Ta chú ý phải set permission cho toàn bộ thư mục trong host phải là 777 hết.
Đến đây coi như đã hoàn thành.

2 .Upload bằng FTP.
Nếu upload bằng một chương trình FTP thì sẽ đơn giản hơn. Bạn cũng dùng các thông tin đã được cung cấp thông qua email để đăng nhập bằng FTP, bạn có thể dùng một chương trình FTP bất kì như CuteFTP,….. tôi sẽ không giới thiệu cách dùng FTP bởi nó cũng khá dễ, trong FTP sau khi chuyển các file lên host xong xuôi để set perm cho file chỉ cần click chuột phải vào file chọn CHMODE , hiện ra một bảng, điền vào 777 , OK là được.

Vài điều từ tác giả:
- Hiện nay việc tải file từ rapidshare là khá khó khăn cho những người dùng miễn phí (free). Hy vọng rằng qua 2 bài viết: Hướng dẫn dùng Grabber từ A đến ZHướng dẫn làm rapidleech để tải file từ rapidshare, megaupload,... sẽ giúp bạn khắc phục phần nào khó khăn đó. Bạn nên kết hợp sử dụng giữa Grabber và rapidleech để đạt kết quả cao nhất.
- Bài viết dựa phần nhiều vào kinh nghiệm sử dụng của bản thân, rất mong bạn trao đổi và đóng góp thêm. Trân trọng cảm ơn bạn rất nhiều.


Cảm ơn bạn đã ghé thăm site của tôi! Bạn hãy để lại lời nhận xét (comment) của mình! Hoặc bạn cũng có thể đăng kí nhận bản tin RSS. Tôi hy vọng bạn thích site này của tôi và tìm được những thông tin bổ ích, và nếu có thể hãy thêm địa chỉ site này vào favorites của bạn để có thể ghé thăm lại. Cám ơn!
Viết bởi Đặng Quốc Khánh - http://di4vn.blogspot.com/

Kiến thức cơ bản về mạng: Phần 4 - Workstation và Server

Unknown
Đây là phần tiếp theo trong loạt bài hướng dẫn cơ bản dành cho những người mới bắt quen hay tìm hiểu về mạng. Nội dung bài hôm nay là về sự khác nhau giữa Workstation (máy trạm) và Server (máy chủ).

Trước bài này, chúng ta đã có dịp thảo luận về các thiết bị phần cứng mạng và giao thức TCP/IP. Phần cứng mạng được dùng để thiết lập kết nối vật lý giữa các thiết bị, trong khi giao thức TCP/IP là ngôn ngữ trọng yếu dùng để liên lạc trong mạng. Ở bài này chúng ta cũng sẽ nói một chút về các máy tính được kết nối trong một mạng.


Cho dù bạn là người mới hoàn toàn, nhưng chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến các thuật ngữ server và workstation. Các thuật ngữ này thông thường được dùng để nói tới vai trò của máy tính trong mạng hơn là phần cứng máy tính. Chẳng hạn, một máy tính đang hoạt động như một server thì nó không cần thiết phải chạy cả phần cứng của server. Bạn có thể cài đặt một hệ điều hành server lên máy tính của mình. Khi đó máy tính sẽ hoạt động thực sự như một server mạng. Trong thực tế, hầu hết tất cả các máy chủ đếu sử dụng thiết bị phần cứng đặc biệt, giúp chúng có thể kiểm soát được khối lượng công việc nặng nề vốn có của mình.

Khái niệm máy chủ mạng (network server) thường hay bị nhầm về mặt kỹ thuật theo kiểu định nghĩa: máy chủ là bất kỳ máy tính nào sở hữu hay lưu trữ tài nguyên chia sẻ trên mạng. Nói như thế thì ngay cả một máy tính đang chạy windows XP cũng có thể xem là máy chủ nếu nó được cấu hình chia sẻ một số tài nguyên như file và máy in.

Các máy tính trước đây thường được tìm thấy trên mạng là peer (kiểu máy ngang hàng). Máy tính ngang hàng hoạt động trên cả máy trạm và máy chủ. Các máy này thường sử dụng hệ điều hành ở máy trạm (như windows XP), nhưng có thể truy vập và sở hữu các tài nguyên mạng.

Trước đây, mạng ngang hàng thường được tìm thấy chủ yếu trên các mạng rất nhỏ. Ý tưởng ở đây là nếu một công ty nhỏ thiếu tài nguyên để có được các máy chủ thực sự thì các máy trạm có thể được cấu hình để thực hiện nhiệm vụ "kép". Ví dụ, mỗi người dùng có thể tạo cho các file của mình khả năng truy cập chung với nhiều người khác trên mạng. Nếu một máy nào đó có gắn máy in, họ có thể chia sẻ nó cho công việc in ấn của toàn bộ máy trong mạng, tiết kiệm được tài nguyên.

Các mạng ngang hàng thường không sử dụng được trong các công ty lớn vì thiếu khả năng bảo mật cao và không thể quản lý trung tâm hoá. Đó là lý do vì sao các mạng ngang hàng thường chỉ được tìm thấy trong các công ty cực kỳ nhỏ hoặc người dùng gia đình sử dụng nhiều máy PC. windows Vista (thế hệ kế tiếp của windows XP) đang cố gắng thay đổi điều này. windows Vista cho phép người dùng mạng client/server tạo nhóm ngang hàng. Trong đó các thành viên của nhóm sẽ được chia sẻ tài nguyên với nhau trong chế độ bảo mật an toàn mà không cần ngắt kết nối với server mạng. Thành phần mới này sẽ được tung ra thị trường với vai trò như một công cụ hợp tác.

Các mạng ngang hàng không phổ biến bằng mạng client/server vì chúng thiếu an toàn và khả năng quản lý tập trung. Tuy nhiên, vì mạng máy tính được hình thành từ các máy chủ và máy trạm nên bản thân mạng không cần phải đảm bảo độ bảo mật cao và khả năng quản lý tập trung. Nên nhớ rằng server chỉ là một máy chuyên dùng để lưu trữ tài nguyên trên mạng. Nói như thế tức là có vô số kiểu máy chủ khác nhau và một trong số đó được thiết kế chuyên dùng để cung cấp khả năng bảo mật và quản lý.

Chẳng hạn, windows server có hai kiểu loại chính: member server (máy chủ thành viên) và domain controller (bộ điều khiển miền). Thực sự không có gì đặc biệt với member server. Member server đơn giản chỉ là máy tính được kết nối mạng và chạy hệ điều hành windows Server. Máy chủ kiểu member server có thể được dùng như một nơi lưu trữ file (còn gọi là file server) hoặc nơi sở hữu một hay nhiều máy in mạng (còn gọi là máy in server). Các member server cũng thường xuyên được dùng để lưu trữ chương trình ứng dụng mạng. Chẳng hạn, Microsoft cung cấp một sản phẩm gọi là Exchange Server 2003. Khi cài đặt lên member server, nó cho phép member server thực hiện chức năng như một mail server.

Domain controller (bộ điều khiển miền) thì đặc biệt hơn nhiều. Công việc của một domain controller là cung cấp tính năng bảo mật và khả năng quản lý cho mạng. Bạn đã quen thuộc với việc đăng nhập bằng cách nhập username và password? Trên mạng windows, đó chính là domain controller. Nó có trách nhiệm theo dõi và kiểm tra username, password.

Người chịu trách nhiệm quản lý mạng được gọi là quản trị viên (administrator). Khi người dùng muốn truy cập tài nguyên trên mạng Windows, quản trị viên sẽ dùng một tiện ích do domain controller cung cấp để tạo tài khoản và mật khẩu cho người dùng mới. Khi người dùng mới (hoặc người nào đó muốn có tài khoản thứ hai) cố gắng đăng nhập vào mạng, "giấy thông hành" của họ (username và password) được gửi tới domain controller. Domain cotroller sẽ kiểm tra tính hợp lệ bằng cách so sánh thông tin được cung cấp với bản sao chép lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của nó. Nếu mật khẩu người dùng cung cấp và mật khẩu lưu trữ trong domain controller khớp với nhau, họ sẽ được cấp quyền truy cập mạng. Quá trình này được gọi là thẩm định (authentication).

Trên một mạng Windows, chỉ có domain controller thực hiện các dịch vụ thẩm định. Tất nhiên người dùng sẽ cần truy cập tài nguyên lưu trữ trên member server. Đây không phải là vấn đề gì lớn vì tài nguyên ở member server được bảo vệ bởi một tập hợp các đặc quyền liên quan đến thông tin bảo mật trên domain controller.

Để dễ hiểu hơn chúng ta sẽ lấy một ví dụ cụ thể. Giả sử username của tôi là QuanTri. Tôi nhập username và password vào, chúng sẽ được gửi tới domain controller để thẩm định. Khi bộ điều khiển miền thẩm định thông tin, nó không cung cấp cho tôi quyền truy cập bất kỳ tài nguyên nào. Nó chỉ kiểm tra tính hợp lệ từ thông tin tôi cung cấp. Khi truy cập tài nguyên của một member server, máy tính của tôi đưa mã thông báo truy cập đặc biệt, về cơ bản đã được thẩm định bởi một domain controller. Có thể member server không tin tôi, nhưng nó tin domain controller. Do đó, nếu domain controller xác nhận hợp lệ cho nhân dạng của tôi, member server sẽ chấp nhận và cung cấp khả năng truy cập bất cứ tài nguyên nào mà tôi có quyền.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, quá trình thẩm định trên domain controller và cung cấp quyền truy cập tài nguyên mạng hơi phức tạp một chút. Chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận về thẩm định (authentication) và truy cập tài nguyên (resource access) chi tiết hơn trong loạt bài sau. Còn bây giờ, tất cả chỉ là những gì đơn giản nhất nhằm giúp các bạn dễ hiểu. Trong phần tiếp của loạt bài này chúng ta sẽ thảo luận về domain controller chi tiết hơn với vai trò của domain controller trong Active Directory.

Quản Trị Mạng

Kiến thức cơ bản về mạng: Phần 3 - DNS Server

Unknown
Đây là phần tiếp theo của loạt bài Kiến thức cơ bản dành cho những người mới bắt đầu làm quen và tìm hiểu về mạng máy tính. Sau hai bài giới thiệu Hub và Switch, Router, nội dung của bài này đề cập đến hoạt động của các server DNS (hệ thống tên miền).

Đây cũng là phần cuối cùng chúng tôi nói đến cách các máy tính trong một phân đoạn mạng chia sẻ vùng địa chỉ IP chung như thế nào.

Như chúng ta đã biết, khi một máy tính cần truy cập thông tin trên một máy nằm ở mạng khác hay phân đoạn mạng khác, nó cần đến sự trợ giúp của router. Router sẽ chuyển các gói dữ liệu cần thiết từ mạng này sang mạng khác (chẳng hạn như Internet). Nếu bạn đã từng đọc phần hai, chắc hẳn bạn nhớ, chúng tôi có đưa ra một ví dụ tạo một tham chiếu đến địa chỉ IP kết hợp với một website. Để có thể truy cập vào website này, trình duyệt Web của bạn phải biết địa chỉ IP của website. Sau đó trình duyệt cung cấp địa chỉ cho router, router sẽ xác định đường đi tới mạng khác và yêu cầu các gói dữ liệu tới máy đích phù hợp. Mỗi website đều có một địa chỉ IP nhưng bạn có thể ghé thăm các website này hằng ngày mà không cần quan tâm đến dãy con số đó của nó. Trong bài này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy lý do vì sao có thể thực hiện được.

Địa chỉ IP cũng giống như địa chỉ nhà vậy. Nó gồm có vị trí mạng (là dãy số hiệu chỉ phân đoạn mạng máy tính đang hoạt động trong đó), tương tự như tên phố; và vị trí thiết bị (xác định một máy tính cụ thể trong mạng), tương tự như số nhà. Biết về địa chỉ IP là yêu cầu cần thiết cho hoạt động truyền thông cơ sở TCP/IP giữa hai máy tính.

Khi bạn mở một trình duyệt Web và nhập tên website (được biết đến như là tên miền hay đường dẫn URL(Universal Resource Locator - bộ định vị vị trí tài nguyên chung)), trình duyệt sẽ đến thẳng website mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ IP. Bạn có thể hình dung quá trình mở website cũng giống như quá trình chuyển thư đến địa chỉ nhận ghi trên phong bì ở bưu điện vậy. Địa chỉ IP trong truyền thông mạng đóng vai trò như địa chỉ trên phong bì. Thư không thể đến đúng nơi nếu bạn chỉ ghi tên người nhận mà "quên mất" địa chỉ của họ. Việc đến và mở được một website cũng như vậy. Máy tính của bạn không thể liên lạc được với website trừ khi nó biết địa chỉ IP của website đó.

Nhưng bạn không cần gõ địa chỉ IP mà trình duyệt vẫn mở được đúng website bạn muốn khi nhập tên miền vào. Vậy địa chỉ IP ở đâu? Quá trình "dịch" tên miền thành địa chỉ IP là công việc của một server DNS (trình chủ hệ thống tên miền).

Trong hai bài trước chúng ta đã từng nói tới một số khái niệm về cấu hình TCP/IP của máy tính, như địa chỉ IP, mặt nạ mạng con (subnet mask) và cổng vào mặc định (default gateway). Nhìn hình A bên dưới bạn sẽ thấy có thêm một tuỳ chọn cấu hình khác là "Preferred DNS server" (trình chủ hệ thống tên miền tham chiếu).

Hình A: Tuỳ chọn Preferred DNS Server được định nghĩa như là một phần của cấu hình TCP/IP trong máy tính.

Như bạn có thể thấy trong hình minh hoạ, tuỳ chọn "Preferred DNS server" được định nghĩa như là một phần của cấu hình TCP/IP. Có nghĩa là máy tính sẽ luôn biết địa chỉ IP của DNS server. Điều này là hết sức quan trọng vì máy tính không thể liên lạc được với máy tính khác sử dụng giao thức TCP/IP nếu nó không biết địa chỉ IP của máy kia.

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét điều gì xảy ra khi bạn cố gắng tới thăm một website. Quá trình bắt đầu với việc bạn mở trình duyệt Web và nhập đường dẫn URL. Khi đó, trình duyệt biết rằng nó không thể xác định được vị trí của website nếu chỉ dựa vào một mình địa chỉ URL. Do đó nó truy vấn thông tin địa chỉ IP của DNS sever từ cấu hình TCP/IP của máy tính và đưa đường dẫn URL lên trình chủ DNS server. DNS server sau đó sẽ tra tìm đường dẫn URL trên bảng có danh sách địa chỉ IP của website. Sau đó nó trả ra địa chỉ IP cho trình duyệt Web và trình duyệt có thể liên lạc với website được yêu cầu.

Thực sự quá trình giải thích này có thể được mô tả đơn giản hơn một chút. Giải pháp tên miền trong DNS chỉ có thể hoạt động nếu DNS server có chứa một bản ghi tương ứng với website được yêu cầu. Nếu bạn vào một website ngẫu nhiên, DNS sever sẽ không có bản ghi về website này. Lý do là bởi Internet quá lớn. Có hàng triệu website và website mới được tạo ra mỗi ngày. Không có cách nào cho một server DNS đơn có thể bắt kịp tất cả các website và đáp ứng được tất cả yêu cầu từ bất kỳ ai có kết nối tới Internet.

Bây giờ giả sử một trình chủ DNS server đơn có thể lưu trữ các bản ghi cho mọi website tồn tại. Nếu dung lượng của trình chủ không phải là vấn đề thì server cũng sẽ bị tràn bởi các yêu cầu xử lý tên nhận được từ người dùng Internet ở khắp mọi nơi. Một DNS server trung tâm hoá thường là đích nhắm rất phổ biến của các cuộc tấn công.

Do đó, các trình chủ DNS server thường được phân phối sang nhiều điểm, tránh cho một server DNS đơn phải cung cấp xử lý tên cho toàn bộ Internet. Trên thế giới hiện nay có một tổ chức chuyên phụ trách việc cấp phát, đăng ký tên miền Internet là Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (hay ICANN). Do quản lý tên miền cho toàn bộ mạng là một công việc khổng lồ nên ICANN phân bổ nhiều phần đáp ứng tên miền cho các hãng khác nhau. Chẳng hạn, Network Solutions phụ trách tên miền ".com". Nhưng không có nghĩa là Network Solutions duy trì danh sách các địa chỉ IP kết hợp với toàn bộ tên miền .com. Trong hầu hết mọi trường hợp, DNS server của Network Solution đều chứa bản ghi trỏ tới DNS server được xem là chính thức cho từng miền.

Để thấy được tất cả hoạt động như thế nào, tưởng tượng rằng bạn muốn vào website www.brienposey.com. Khi nhập yêu cầu vào trình duyệt, trình duyệt gửi địa chỉ URL vào trình chủ DNS server được chỉ định bởi cấu hình TCP/IP của máy tính bạn. Trình chủ DNS server không biết địa chỉ của website này. Do đó, nó gửi yêu cầu tới DNS server của ICANN. DNS server của ICANN cũng không biết địa chỉ IP của website bạn đang muốn vào mà chỉ biết địa chỉ IP của DNS server chịu trách nhiệm với tên miền có đuôi .COM. Nó sẽ trả lại địa chỉ này cho trình duyệt và trong quá trình trả về nó cũng thực hiện việc đưa yêu cầu tới DNS server cụ thể đó.

Mức DNS server cao nhất dành cho tên miền đuôi .COM sẽ không biết đến địa chỉ IP nào của website được yêu cầu, nhưng nó biết địa chỉ IP của DNS server chính thức cho tên miền brienposey.com. Nó sẽ gửi địa chỉ này trở lại máy đưa ra yêu cầu. Sau đó trình duyệt Web gửi truy vấn DNS tới DNS server có đủ thẩm quyền cho miền được yêu cầu. Và DNS server này sẽ trả ra địa chỉ IP của website, cho phép máy liên lạc với website nó yêu cầu.

Như bạn có thể thấy, có nhiều bước phải hoàn thành để một máy tính tìm ra địa chỉ IP của một website. Nhằm giảm bớt số truy vấn DNS phải thực hiện, kết quả của các truy vấn này thường được lưu trữ liệu trong vài giờ hoặc vài ngày, tuỳ thuộc vào máy được cấu hình như thế nào. Việc lưu trữ các địa chỉ IP nâng cao một cách tuyệt vời khả năng thực thi và tối thiểu hoá tổng lượng băng thông tiêu thụ cho các truy vấn DNS. Bạn có thể hình dung ra quá trình duyệt Web sẽ tệ hại đến mức nào nếu máy tính của bạn phải thực hiện tập hợp đầy đủ các truy vấn DNS bất kỳ thời gian nào bạn muốn xem trang Web mới.

Kết luận

Trong bài này chúng tôi đã giải thích cách trình chủ DNS server được dùng để xử lý tên miền cho địa chỉ IP. Mặc dù quá trình được mô tả có vẻ khác đơn giản, nhưng bạn cần nhớ rằng ICANN và các nhà đăn ký DNS mức cao như Network Solutions sử dụng công nghệ load balacing (tải cân bằng) để phân phối yêu cầu qua nhiều server DNS khác. Điều này giúp các server khỏi bị tràn và loại trừ khả năng có điểm lỗi đơn.

Quản Trị Mạng

Kiến thức cơ bản về mạng: Phần 2 - Router

Unknown
Đây là phần tiếp theo sau bài mở đầu về các thiết bị phần cứng mạng. Trong phần này chúng ta sẽ thảo luận nội dung chi tiết của thiết bị mạng quan trọng nhất: router.

Cho dù là người mới bắt đầu làm quen với mạng nhưng chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến router. Các kết nối Internet băng thông rộng, sử dụng modem cáp hay modem DSL luôn đòi hỏi cần phải có router. Nhưng công việc của router không phải là cung cấp sự nối kết Internet mà là chuyển các gói dữ liệu từ mạng này tới mạng khác. Có nhiều kiểu router, từ đơn giản đến phức tạp. Các router bình dân thường được dùng cho kết nối Internet gia đình, còn nhiều router có mức giá “kinh khủng” thường được các đại gia là những gã khổng lồ ưa chuộng. Song, cho dù đắt hay rẻ, đơn giản hay phức tạp thì mọi router đều hoạt động với các nguyên tắc cơ bản như nhau.

Ở đây, chúng ta sẽ tập trung vào các router đơn giản với giá thành thấp, chủ yếu được dùng để nối kết một máy tính vào mạng Internet băng thông rộng. Bởi vì đối tượng của bài này là những người mới bắt đầu làm quen mới mạng. Và tất nhiên sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bắt đầu với những gì đã từng quen thuộc cho hầu hết mọi người thay vì động đến sự phức tạp của router dùng trong các tập đoàn lớn. Nếu bạn đã có hiểu biết cơ bản về router và muốn có kiến thức chuyên sâu hơn, bạn sẽ tìm được cái mình cần trong một bài khác mà có dịp chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn sau.

Như đã nói ở trên, công việc của một router là chuyển các gói dữ liệu từ mạng này tới mạng khác. Định nghĩa này có vẻ lạ trong ngữ cảnh các máy tính đã được kết nối với đường truyền Internet băng thông rộng. Nhưng thực tế bạn nên biết mạng là một tập hợp lớn với các mạng con khác ở bên trong.

Vậy, nếu công việc của một router là chuyển lưu lượng giữa hai mạng, trong đó một mạng là Internet thì mạng kia ở đâu? Trong trường hợp cụ thể này chính là máy tính được kết nối tới router. Nó được cấu hình thực sự như một mạng đơn giản.

Để hình dung rõ hơn, bạn có thể xem ảnh minh hoạ trong Hình A và B. Hình A là mặt trước của một router băng thông rộng 3COM, còn hình B là mặt sau của nó.

Hình A: Mặt trước của router băng thông rộng (broadband) 3COM


Hình B
: Router Internet băng thông rộng gồm một tập hợp các cổng RJ-45 giống như một hub hay switch


Như bạn có thể thấy trên hình, thực sự không có điểm nổi bật đặc biệt nào trong mặt trước của router. Sở dĩ chúng tôi vẫn đưa ra hình ảnh cụ thể của nó nhằm giúp các bạn, những người chưa quen thuộc với thiết bị này có thể biết được một router trông như thế nào. Hình B xem chừng có vẻ thú vị hơn.

Nhìn vào hình B bạn sẽ thấy có ba tập hợp cổng ở mặt sau router. Cổng bên trái nhất là nơi điện nguồn được nối với router. Ở giữa là một cổng RJ-45 dùng cho việc kết nối mạng từ xa. Trong trường hợp cụ thể này, router được dùng để cung cấp kết nối Internet. Cổng giữa chủ yếu được dùng để kết nối router với một modem cáp hay modem DSL. Các modem này sẽ cung cấp kết nối thực tới Internet.

Còn tập hợp ở bên phải gồm bốn cổng RJ-45. Nếu bạn xem lại phần đầu của loạt bài này bạn sẽ thấy các hub và switch cũng gồm số lượng lớn các nhóm cổng RJ-45. Trong trường hợp của hub hay switch, các cổng RJ-45 được dùng để cung cấp kết nối tới các máy tính trên mạng.

Ở router, các cổng đều hoạt động y như nhau. Router trong ví dụ ở đây có một switch bốn cổng dựng sẵn. Công việc của một router là chuyển các gói tin từ mạng này tới mạng khác. Ở trên chúng ta đã giải thích trong trường hợp của router băng thông rộng, Internet là một mạng còn máy tính đóng vai trò là một mạng thứ hai. Lý do vì sao một máy tính đơn lẻ lại có thay thế như một mạng tổng thể là do router không coi PC là một thiết bị độc lập. Router xem PC như một nút mạng. Như bạn có thể thấy trên hình B, router cụ thể này có thể cung cấp thực sự một mạng bốn máy tính. Hầu hết người dùng gia đình đều sử dụng kiểu cấu hình chỉ cần cắm một PC vào router. Cụ thể hơn, kiểu mạng này định tuyến các gói dữ liệu giữa một mạng nhỏ (ngay cả khi mạng đó chỉ có một máy tính đơn) và Internet (được xem như là mạng thứ hai).

Quá trình định tuyến

Để hiểu hoạt động định tuyến được thực hiện như thế nào, đầu tiên bạn phải biết một chút về cách thức hoạt động của giao thức TCP/IP.

Mọi thiết bị kết nối tới mạng TCP/IP đều có một địa chỉ IP duy nhất giới hạn trong giao diện mạng của nó. Địa chỉ IP là một dãy bốn số riêng phân tách nhau bởi các dấu chấm. Ví dụ một địa chỉ IP điển hình có dạng: 192.168.0.1.

Ví dụ dễ hiểu nhất khi nói về IP là địa chỉ nhà. Địa chỉ nhà thông thường luôn có số nhà và tên phố. Số nhà xác định cụ thể vị trí ngôi nhà trên phố đó. Địa chỉ IP cũng hoạt động tương tự như vậy. Nó gồm mã số địa chỉ mạng và mã số thiết bị. So sánh với địa chỉ nhà bạn sẽ thấy địa chỉ mạng giống như tên phố còn mã số thiết bị giống như số nhà vậy. Địa chỉ mạng chỉ mạng cụ thể thiết bị đang tham gia trong nó còn mã số thiết bị thì cung cấp cho thiết bị một nhận dạng trên mạng.

Vậy kết thúc của địa chỉ mạng và khởi đầu của mã số thiết bị ở đâu? Đây là công việc của một subnet mask. Subnet mask sẽ “nói” với máy tính vị trí cuối cùng của địa chỉ mạng và vị trí đầu tiên của số thiết bị trong địa chỉ IP. Hoạt động mạng con có khi rất phức tạp. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong một bài khác mà có dịp chúng tôi sẽ giới thiệu sau. Còn bây giờ hãy quan tâm đến những thứ đơn giản nhất, xem xét một subnet mask rất cơ bản.

Subnet mask thoạt nhìn rất giống với địa chỉ IP vì nó cũng có 4 con số định dạng theo kiểu phân tách nhau bởi các dấu chấm. Một subnet mask điển hình có dạng: 255.255.255.0.

Trong ví dụ cụ thể này, ba số dầu tiên (gọi là octet) đều là 255, con số cuối cùng là 0. Số 255 chỉ ra rằng tất cả các bit trong vị trí tương ứng của địa chỉ IP là một phần của mã số mạng. Số 0 cuối cùng ám chỉ không có bit nào trong vị trí tương ứng của địa chỉ IP là một phần của địa chỉ mạng. Do đó chúng thuộc về mã số thiết bị.

Nghe có vẻ khá lộn xộn, bạn sẽ hiểu hơn với ví dụ sau. Tưởng tượng bạn có một máy tính với địa chỉ IP là 192.168.1.1 và mặt nạ mạng con là: 255.255.255.0. Trong trường hợp này ba octet đầu tiên của subnet mask đều là 255. Điều này có nghĩa là ba octet đầu tiên của địa chỉ IP đều thuộc vào mã số mạng. Do đó vị trí mã số mạng của địa chỉ IP này là 192.168.1.x.

Điều này là rất quan trọng vì công việc của router là chuyển các gói dữ liệu từ một mạng sang mạng khác. Tất cả các thiết bị trong mạng (hoặc cụ thể là trên phân đoạn mạng) đều chia sẻ một mã số mạng chung. Chẳng hạn, nếu 192.168.1.x là số mạng gắn với các máy tính kết nối với router trong hình B thì địa chỉ IP cho bốn máy tính viên có thể là:

    • 192.168.1.1
    • 192.168.1.2
    • 192.168.1.3
    • 192.168.1.4
Như bạn thấy, mỗi máy tính trên mạng cục bộ đều chia sẻ cùng một địa chỉ mạng, còn mã số thiết bị thì khác nhau. Khi một máy tính cần liên lạc với máy tính khác, nó thực hiện bằng cách tham chiếu tới địa chỉ IP của máy tính đó. Chẳng hạn, trong trường hợp cụ thể này, máy tính có địa chỉ 192.168.1.1 có thể gửi dễ dàng các gói dữ liệu tới máy tính có địa chỉ 192.168.1.3 vì cả hai máy này đều là một phần trong cùng một mạng vật lý.

Nếu một máy cần truy cập vào máy nằm trên mạng khác thì mọi thứ sẽ khác hơn một chút. Giả sử rằng một trong số người dùng trên mạng cục bộ muốn ghé thăm website www.brienposey.com, một website nằm trên một server. Giống như bất kỳ máy tính nào khác, mỗi Web server có một địa chỉ IP duy nhất. Địa chỉ IP cho website này là 24.235.10.4.

Bạn có thể thấy dễ dàng địa chỉ IP của website không nằm trên mạng 192.168.1.x. Trong trường hợp này máy tính đang cố gắng tiếp cận với website không thể gửi gói dữ liệu ra ngoài theo mạng cục bộ, vì Web server không phải là một phần của mạng cục bộ. Thay vào đó máy tính cần gửi gói dữ liệu sẽ xem xét đến địa chỉ cổng vào mặc định.

Cổng vào mặc định (default gateway) là một phần của cấu hình TCP/IP trong một máy tính. Đó là cách cơ bản để nói với máy tính rằng nếu không biết chỗ gửi gói dữ liệu ở đâu thì hãy gửi nó tới địa chỉ cổng vào mặc định đã được chỉ định. Địa chỉ của cổng vào mặc định là địa chỉ IP của một router. Trong trường hợp này địa chỉ IP của router được chọn là 192.168.1.0

Chú ý rằng địa chỉ IP của router chia sẻ cùng một địa chỉ mạng như các máy khác trong mạng cục bộ. Sở dĩ phải như vậy để nó có thể truy cập tới các máy trong cùng mạng. Mỗi router có ít nhất hai địa chỉ IP. Một dùng cùng địa chỉ mạng của mạng cục bộ, còn một do ISP của bạn quy định. Địa chỉ IP này dùng cùng một địa chỉ mạng của mạng ISP. Công việc của router khi đó là chuyển các gói dữ liệu từ mạng cục bộ sang mạng ISP. ISP của bạn có các router riêng hoạt động cũng giống như mọi router khác, nhưng định tuyến đường đi cho gói dữ liệu tới các phần khác của Internet.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, router là thành phần mạng cực kỳ quan trọng. Không có router, sự nối kết giữa các mạng (chẳng hạn như Internet) là không thể. Trong phần ba của loạt bài này chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về nội dung của giao thức TCP/IP.

Quản Trị Mạng

Kiến thức cơ bản về mạng: Phần 1 - Các thiết bị phần cứng mạng

Unknown
Trong loạt bài này chúng ta sẽ bắt đầu hoàn toàn với nội dung cơ bản về mạng máy tính và hướng tới xây dựng một mạng thiết thực. Mở đầu là một số thảo luận về một số thành phần mạng khác nhau và chức năng của chúng.

Bạn đã từng thấy nhiều bài viết hướng đến mục đích dành cho các quản trị viên, những người ít nhất có một số kinh nghiệm nào đó. Còn ở đây sẽ chỉ là những phần cơ sở nhất hướng đến đối tượng là những người mới bắt đầu làm quen với mạng. Trong bài đầu tiên này chúng ta sẽ thảo luận một số thiết bị mạng khác nhau và khả năng làm được những gì của chúng.Network Adapter (Bộ điều hợp mạng)

Thành phần đầu tiên nên đề cập tới trong số các thiết bị phần cứng mạng là bộ điều hợp mạng (network adapter). Thiết bị này còn được biết đến với nhiều tên khác nhau như network card (card mạng), Network Interface Card (card giao diện mạng), NIC. Tất cả đều là thuật ngữ chung của cùng một thiết bị phần cứng. Công việc của card mạng là gắn một cách vật lý máy tính để nó có thể tham gia hoạt động truyền thông trong mạng đó.

Điều đầu tiên bạn cần biết đến khi nói về card mạng là nó phải được ghép nối phù hợp với phương tiện truyền đạt mạng (network medium). Network medium chính là kiểu cáp dùng trên mạng. Các mạng không dây là một mảng khác và sẽ được thảo luận chi tiết trong một bài riêng sau.

Để card mạng ghép nối phù hợp với phương tiện truyền đạt mạng là một vấn đề thực sự vì chúng đòi hỏi phải đáp ứng được lượng lớn tiêu chuẩn cạnh tranh bắt buộc. Chẳng hạn, trước khi xây dựng một mạng và bắt đầu mua card mạng, dây cáp, bạn phải quyết định xem liệu nên dùng Ethernet, Ethernet đồng trục, Token Ring, Arcnet hay một tiêu chuẩn mạng nào khác. Mỗi tiêu chuẩn mạng có độ dài và nhược điểm riêng. Phác hoạ ra cái nào phù hợp nhất với tổ chức mình là điều hết sức quan trọng.
Ngày nay, hầu hết công nghệ mạng được đề cập đến ở trên đều nhanh chóng trở nên mai một. Bâu giờ chỉ có một kiểu mạng sử dụng dây nối còn được dùng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ là Ethernet. Bạn có thể xem phần minh hoạ card mạng Ethernet trong ví dụ hình A dưới đây.


Hình 1
: Card Ethernet
Các mạng Ethernet hiện đại đều sử dụng cáp đôi xoắn vòng 8 dây. Các dây này được sắp xếp theo thứ tự đặc biệt và đầu nối RJ-45 được gắn vào phần cuối cáp. Cáp RJ-45 trông giống như bộ kết nối ở phần cuối dây điện thoại, nhưng lớn hơn. Các dây điện thoại dùng bộ kết nối RJ-11, tương phản với bộ kết nối RJ-45 dùng trong cáp Ethernet. Bạn có thể thấy ví dụ một cáp Ethernet với đầu nối RJ-45 trong hình B.

Hình 2
: Cáp Ethernet với một đầu kết nối RJ-45
Hub và Switch

Như bạn đã thấy ở trên, máy tính dùng card mạng để gửi và nhận dữ liệu. Dữ liệu được truyền qua cáp Ethernet. Tuy nhiên, thông thường bạn không thể chỉ chạy một cáp Ethernet giữa hai PC để gọi đó là một mạng.

Với thời đại của khả năng truy cập Internet tốc độ cao ngày nay, chắc chắn bạn thường nghe nói đến thuật ngữ "broadband" (băng thông rộng). Băng thông rộng là kiểu mạng trong đó dữ liệu được gửi và nhận qua cùng một dây, còn ở Ethernet thì dùng hình thức truyền thông Baseband. Baseband sử dụng các dây riêng trong việc gửi và nhận dữ liệu. Điều này có nghĩa là nếu một máy tính đang gửi dữ liệu qua một dây cụ thể bên trong cáp Ethernet thì máy tính đang nhận dữ liệu cần một dây khác được định hướng lại tới cổng nhận của nó.

Bạn có thể xây dựng mạng cho hai máy tính theo cách này mà người ta thường gọi là hình thức cáp chéo. Cáp chéo đơn giản là một cáp mạng có các dây gửi và nhận ngược nhau tại một điểm cuối để các máy tính có thể được liên kết trực tiếp với nhau.

Vấn đề hạn chế khi dùng cáp mạng chéo là bạn không thể thêm hay bớt một máy tính khác nào ngoài hai máy đã được kết nối. Do đó tốt hơn so với cáp chéo, hầu hết mọi mạng đều sử dụng cáp Ethernet thông thường không có các dây gửi và nhận ngược nhau ở cuối đầu nối.

Tất nhiên các dây gửi và nhận phải ngược nhau ở một số điểm nào đó để quá trình truyền thông được thực hiện thành công. Đây là công việc của một hub hoặc switch. Hub cũng đang trở nên lỗi thời nhưng chúng ta vẫn nên nói đến chúng. Vì hiểu về hub sẽ giúp bạn bạn dễ dàng hơn nhiều khi nói tới switch.

Có một số kiểu hub khác nhau nhưng thông thường nói đến hub tức là nói đến một cái hộp với một bó cổng RJ-45. Mỗi máy tính trong mạng sẽ được kết nối tới một hub thông qua cáp Ethernet. Bạn có thể thấy một hub có hình dáng như trong hình C.


Hình 3: Hub là thiết bị hoạt động như một điểm kết nối trung tâm cho các máy tính trong một mạng.

Hub có hai nhiệm vụ khác nhau. Nhiệm vụ thứ nhất là cung cấp một điểm kết nối trung tâm cho tất cả máy tính trong mạng. Mọi máy tính đều được cắm vào hub. Các hub đa cổng có thể được đặt xích lại nhau nếu cần thiết để cung cấp thêm cho nhiều máy tính.

Nhiệm vụ khác của hub là sắp xếp các cổng theo cách để nếu một máy tính thực hiện truyền tải dữ liệu, dữ liệu đó phải được gửi qua dây nhận của máy tính khác.

Ngay bây giờ có thể bạn sẽ tự hỏi, làm sao dữ liệu có thể đến được đúng đích cần đến nếu nhiều hơn hai máy tính được kết nối vào một hub? Bí mật nằm trong card mạng. Mỗi card Ethernet đều được cung cấp một địa chỉ vật lý MAC (Media Access Control) duy nhất. Khi một máy tính trong mạng Ethernet truyền tải dữ liệu qua mạng có các máy PC kết nối với một hub, thực tế dữ liệu được gửi tới mọi máy có trong mạng. Tất cả máy tính đều nhận dữ liệu, sau đó so sánh địa chỉ đích với địa chỉ vật lý MAC của nó. Nếu khớp, máy tính sẽ biết rằng nó chính là người nhận dữ liệu, nếu không nó sẽ lờ dữ liệu đi.

Như bạn có thể thấy, khi một máy tính được kết nối qua một hub, mọi gói tin đều được gửi tới tất cả máy tính trong mạng. Vấn đề là máy tính nào cũng có thể gửi thông tin đi tại bất cứ thời gian nào. Bạn đã từng thấy một cuộc họp mà trong đó tất cả thành viên tham dự đều bắt đầu nói cùng một lúc? Vấn đề của kiểu mạng này chính là như thế.

Khi một máy tính cần truyền dữ liệu, nó kiểm tra xem liệu có máy nào khác đang gửi thông tin tại cùng thời điểm đó không. Nếu đường truyền rỗi, nó truyền các dữ liệu cần thiết. Nếu đã có một một máy khác đang sử dụng đường truyền, các gói tin của dữ liệu đang được chuyển qua dây sẽ xung đột và bị phá huỷ (đây chính là lý do vì sao kiểu mạng này đôi khi được gọi là tên miền xung đột). Cả hai máy tính sau đó sẽ phải chờ trong một khoảng thời gian ngẫu nhiên và cố gắng truyền lại các gói tin đã bị phá huỷ của mình.

Số lượng máy tính trên tên miền xung đột ngày càng tăng khiến số lượng xung đột cũng tăng. Do số lượng xung đột ngày càng tăng nên hiệu quả của mạng ngày càng giảm. Đó là lý do vì sao bây giờ gần như switch đã thay thế toàn bộ hub.

Một switch (bạn có thể xem trên hình D), thực hiện tất cả mọi nhiệm vụ giống như của một hub. Điểm khác nhau chỉ là ở chỗ, khi một PC trên mạng cần liên lạc với máy tính khác, switch sẽ dùng một tập hợp các kênh logic nội bộ để thiết lập đường dẫn logic riêng biệt giữa hai máy tính. Có nghĩa là hai máy tính hoàn toàn tự do để liên lạc với nhau mà không cần phải lo lắng về xung đột.


Hình 4: Switch trông giống hệt như hub nhưng hoạt động khác hơn nhiều.

Switch thực sự nâng cao được đáng kể hiệu quả của mạng. Bởi chúng loại trừ xung đột và còn nhiều hơn thế, chúng có thể thiết lập các đường dẫn truyền thông song song. Chẳng hạn khi máy tính A đang liên lạc với máy tính B thì không có lý do gì để máy tính C không đồng thời liên lạc với máy tính D. Trong một tên miền xung đột (collision domain), các kiểu truyền thông song song này là không thể bởi vì chúng sẽ dẫn đến xung đột.

Kết luận

Trong bài này chúng ta đã thảo luận về một số thành phần cơ bản để tạo một mạng đơn giản. Trong phần hai chúng ta vẫn sẽ tiếp tục quan tâm đến các thiết bị phần cứng mạng cơ bản. Xin mời các bạn tiếp tục đón xem ở phần sau.

Quản Trị Mạng


24 thg 8, 2007

Nice (+_+)

Unknown
Nice!!! So nice what??? Khà khà23 thg 8, 2007

Anyone Of Us (Stupid Mistake) - Gareth gates

Unknown

Download Here

I've been letting you down, down
Girl I know I've been such a fool
Giving in to temptation
When I should've played it cool
The situation got out of hand
I hope you understand

(chorus)
It can happen to..
Anyone of us, anyone you think of
Anyone can fall
Anyone can hurt someone they love
Hearts will break
'Cause I made a stupid mistake
It can happen to..
Anyone of us, say you will forgive me
Anyone can fail
Say you will believe me
I can't take my heart will break
'Cause I made a stupid mistake
A stupid mistake

She was kind of exciting
A little crazy I should've known
She must have altered my senses
'Cause I offered to walk her home
The situation got out of hand
I hope you understand

(chorus)

A stupid mistake
she means nothing to me
(nothing to me)
I swear every word is true
don't wanna lose you

Can Or Can't (Nen Bu Nen) / Thơ Ngây - "It Started With A Kiss"

Unknown

Download Here

Artist: Jason - Landy Wen

Jason:
di yi chi dan wo jien dao ni ni suo ni jing zang de wan le huu see
ji yi li wo zhi xiang wan wan er yi zai yi qi mei xiang guo ze wen ti
ni suo ni chong lai mei you wan ji wo men di yi ge yeh li wo yi bien suo wo ai ni
yi bien chuan ze qi sorry wo ai ni si zhi ni de seng ti
wo bu zhi dao ni de xu yao ni dui wo de yao qiu wo chong lai mei juo dao
ah~ ni zhen me soh de liao ah~~
dan wo zhong si jian dao ni wei xiao tong ku zi si wan du zi li tuon diao
zi ji wan you yi tian wo nen ming liao ni de hao
wo shi zhong dui ni bu zai yi zhi zhong shi qu wo de ji yi
wei le yi chang yi qian tong ku hui yi wo xuen je fan qi fan qi qu ai ren de chuen li
ying wei wo bu xian xin zhi ji bu xiang xin ni
bu xiang xin yi juu hua shuo jiao zuo zhen xin zhen yi wo xuen je jue qin jue yi
ni ba wo dan zuo xing ren wo chue ba ni dan zuo di ren wo de ren shen jiu si zhen me zai yi ji hen
bu yao lang fei jin sen zai wo shen san xun zhao yong hen
zi mi bu hui zi hui zai ni wo shen san hao chen yi dao dao yong yuan de yang huen Baby

Landy:
nen bu nen jiu dui ze wo shuo ai wo nen bu nen jiu pei ze wo tian chang di jiu
bu yao dui wo luo ji luo li lan wo shan xin lei liu
nen bu nen jiu dui ze wo shuo ai wo nen bu nen jiu pei ze wo yi zhi dao jwei ho
chong jin yi ho shen xia de lu yao ni pei wo jou

Jason:
ni yi din jue de wo hua sui dou bu ai sei ni qu chai wo si zai shen me xin tai
mian dui ni gei wo de ai ni dui wo hao wo jiu dui ni yue hua
dan wo xin li yi zhi you shen ling zai gen wo gao bai ta suo bu mei you you ni de chuan zai
hao guai xian ai chue you suo bu chu lai
wei he xin luan wei he xin luan wei he ni bu hui dui wo xin fan
yi jin you le da an wo chue bu gan qu kan
mian dui ni bu zai fan kan fa xien wo bin len de xin gan soh dao ni de wen nuan
gai zhen me ban xien zai ai ni hui bu hui tai wan
ni shi wei yi wo xiang he ni zai yi qi bu xiang zai he ni fen li ohh~
jiu shuan wai mian de nu hai zi ta men jiao wo Baby-by zai wo xin li zi you yi ge lao pwo jiao zuo Vicky-icky
bu zi dao gai zen me suo dan wo zi dao zen me juo wo bu hui yi zi zai chuo
wan le yi qian tong ku dan guo de wo men yao de zi si jie guo
ni wen wo hui yi qi duo jiu wo bu zi dao da da gai yi bei zi go bu go
qian ze ni de so wan qian jou wo zi qi ting dao ni suo

Landy:
nen bu nen jiu dui wo suo ai wo nen bu nen jiu pei ze wo tian chang di jiu
bu yao dui wo luo ji luo li lan wo shan xin lei liu
nen bu nen jiu dui ze wo suo ai wo nen bu nen jiu pei ze wo yi zi dao jwei hou
chong jin yi hou shen xia de lu yao ni pei wo jou

Landy:nen bu nen jiu dui wo suo ai wo nen bu nen jiu pei ze wo tian chang di jiu
Jason:nen bu nen nen bu nen nen bu nen go dui ze wo suo ai wo
Landy:xiang xin wo nen bu nen jiu dui wo suo ai wo nen bu nen jiu pei ze wo yi zi dao jwei hou
Jason:jiu yi zi dao jwei hou
-------------------------
Jason:
When I first saw you, you said you were so nervous that you forgot to breath.
According to the memory, I was just messing aaround. Never thought of this when we are together.
You said you never fogotten our first night, I said I love you, at the same time gasping. Sorry, I love you, meaning love your body.
I don't know your needs. And, I never met your expectation (requirement). Ah~ How can you bear this? Ah~
But when I saw you smiling, the pain always being swallow by the stomach, and only hope one day I will understand your kindness.
I pretend not to care about you, pretend losing my memory,
So that I can hide my pain in the past, I choose to give up, the right to truthfully love someone.
Because I don't believe in myself, don't believe in you, don't believe in a phrase "true heart and intention". I choose to be cold.
You take me as your lover, while I'm taking you as the enemy. My life, is full of suspicious and hatred. Don't waste your time to seek eternity on me. Your arrogant only will cause the eternal scars on you and me. Baby.

Landy:
Can you face me and say love me, can you be with me for a very long time.
Don't come and go with me, it just make me sad and cry
Can you face me and say love me, can you be with me, until the very end.
The journey from now on.. I want you to walk with me.

Jason:
You must thought I'm bad. Never love anybody. And keep you guessing, what am I thinking.
Facing the love you given me, the better you treat me, the worse i treat you.
But in my heart, there's a voice confess to me, saying that can't live without you.
Weird, want to love, but couldn't voice out.
Why become softhearted, why you never frustrate on me
Finally there's an answer, but somehow I don't dare to look
I never feel bad facing you again, I felt my cold heart beginning to feel your warm.
What shoud I do? Now I start thnking whether it's too late to love you
You are the only one, I want to be with you and never get separated, Oh~
Even the girls outside keep calling me Baby~ and deep down in my heart I only have one wife, named Vicky~.
I don't know what should I say, but I knew what should I do, I can't keep doing the wrong thing.
Forgetting the painful past, now we only want the ending.
You asked me how long we will be together. I don't know, probably the whole life, would that be enough.
Holding your hand and walk, I only hear you say...

It might be you - Stephen Bishop

Unknown

Download Here

Time, I've been passing time
Watching trains go by,
All of my life, lyin' on the sand
Watching seabirds fly;
Wishing there would be
Someone waiting home for me;
Something's telling me it might be you,
It's telling me it might be you,
All of my life...

Looking back as lovers go walking past,
All of my life, wond'rin' how they met
And what makes it last;
If I found the place
Would I recognize the face;
Something's telling me it might be you,
Ya, it's telling me it might be you...

So many quiet walks to take,
So many dreams to wake,
Only so much love to make, oh;
I think we're gonna need some time,
Maybe all we need is time
And it's telling me it might be you,
All of my life...

I've been saving love songs and lullabies,
And there's so much more
No one's ever heard before;
Something's telling me it might be you,
Ya, it's telling me it must be you
And I'm feeling it'll just be you,
All of my life.

(Maybe) It's you, (it's you)
(Maybe) It's you, (it's you),
I've been waiting for all of my life
(Maybe) It's you, (it's you)
(Maybe) It's you, (it's you),
I've been waiting for all of my life
(Maybe) It's you, (it's you)
(Maybe) It's you, (it's you),
I've been waiting for all of my life
(Maybe) It's you, (it's you)
(Maybe) It's you, (it's you),
I've been waiting for all of my life

Far away from home - Groove Coverage

Unknown

Download Here

I am loving living every single day but sometimes I feel so.
I hope to find a little peace of mind and I just want to know.
And who can heal those tiny broken hearts, and what are we to be.
Where is home on the Milky way of stars, I dry my eyes again.

In my dreams I am not so far away from home.
What am I in a world so far away from home.
All my life all the time so far away from home.
Without you I will be so far away from home.

If we could make it through the darkest night we have a brighter day.
The world I see beyond your pretty eyes, makes me want to stay.
And who can heal those tiny broken hearts, and what are we to be.
Where is home on the Milky way of stars, I dry my eyes again.

In my dreams I am not so far away from home.
What am I in a world so far away from home.
All my life all the time so far away from home.
Without you I will be so far away from home.

I count on you, no matter what they say, cause love can find it time.
I hope to be a part of you again, baby let us shine.
And who can heal those tiny broken hearts, and what are we to be.
Where is home on the Milky way of stars, I dry my eyes again.

In my dreams I am not so far away from home.
What am I in a world so far away from home.
All my life all the time so far away from home.
Without you I will be so far away from home.

In my dreams I am not so far away from home.
What am I in a world so far away from home.
All my life all the time so far away from home.
Without you I will be so far away from home.

Catch Your Wave - THE CLICK FIVE

Unknown

Download Here

In the middle of the night
That's when you caught my eye
I chased you round in memories
Through the breeze and the trees and you tease me
But hey

The clock's turning around
And you're still playing these games
It's such a waste to bring me down, down, down
Don't bring me down cause

Hey girl,I wanna catch your wave
Hey girl,I wanna drift away with you
Hey girl,you've got an undertow
Hey girl,hey girl, don't wanna let you go

When I turned sixteen
That's when I started to dream
I chased you round in memories
Through the breeze and the trees and you tease me
But hey

Well every princess has her knight
And I'm still in it for the fight
Not givin' in, I'm gonna win, win, win
I'm gonna win cause

Hey girl,I wanna catch your wave
Hey girl,I wanna drift away with you
Hey girl,you've got an undertow
Hey girl,hey girl don't wanna let you go

I'm never gonna let you go

Hey girl, I wanna catch your wave
Hey girl, I wanna drift away with you
Hey girl, you've got an undertow
Hey girl, hey girl, don't wanna let you

Hey girl, I wanna catch your wave
Hey girl, I wanna drift away with you
Hey girl, you've got an undertow
Hey girl, hey girl, don't wanna let you
Hey girl, hey girl don't wanna let you go
I'll never let you go
Alright

Believe Me - Fort Minor

Unknown

Download Here

I guess that this is where we're come to
if you don't want to
then you don't have to believe me
but i won't be there when you go down
just so you know now
you're on your know now
you're on your onw now believe me

I don't want to the one to blame
you like fun and games
keep playing em
i'm just sayin
think back then
we was like one and the sam
on the right track
but i was on the wrong train
just like that
now you're got a face to play
in your brain like a meze you can never escape the rain
every damn day is the same shade ò grey hey
i used have a little bit of a plan
used to
have a concept of where i stand
but that concept slipped right out of my hands
now i don't really even know who i am
yo, what do i have to say
maybe i should do that i have to do to break free
what over happen to me
(Chorus) i guess
that this is where we're come to
if you don't have to believe me
but i won't be there when you go down
just so you know now
you're on your own now believe me

Back then, i thought you were just like me
somebody who could sô all the pain i see
like me
somebody who could see all the pain i see
but you proved to me unintentionally
that you would self-destruct eventrally
now i'm thinking like the mistake i made doesn't hurt
but it's not gonna work
cause it's really much worse than i thought
i wished you nere something that you were not
and now thí guilt is really all that i got
you turned you back
and walked away in shame
all you goy is a memory of pain
nothing makes since so you stare at the ground
i have your voice in my head when no one's ảound
what do i have to say
maybe i should do what i have to do to break free
what even happens to you, we'll see
but it's not gonna happen to me
(Chorus)
bridge
(Chorus)
That this is where we're come to
If you don't want to
Then you don't have to believe me
Do what i have to do
You're on your own now believe me
What even happens to do
You're on your onw now believe me
When do i have to say
You're on your onw now believe me
It's not gonna happen to me
You're on your onw now believe me.

Angel - Shaggy

Unknown

Download Here

Shooby dooby dooby doo woi
Shooby doo
Oh
Shooby doo dooby doo boi oi
Yeah, ah

Girl, you’re my angel, you’re my darling angel
Closer than my peeps you are to me, baby
Shorty, you’re my angel, you’re my darling angel
Girl, you’re my friend when I’m in need, baby

Life is one big party when you’re still young
But who’s gonna have your back when it’s all done
It’s all good when you’re little, you have pure fun
Can’t be a fool, son, what about the long run
Looking back Shorty always mention
Said me not giving her much attention
She was there through my incarceration
I wanna show the nation my appreciation

Girl, you’re my angel, you’re my darling angel
Closer than my peeps you are to me, baby
Shorty, you’re my angel, you’re my darling angel
Girl, you’re my friend when I’m in need, lady

You’re a queen that's how you should be treated
Though you never get the lovin’ that you needed
Could have left, but I called and you heeded
begged and I pleaded, mission completed
Mama said that I and I dissed the program
Not the type to mess around with her emotion
But the feeling that I have for you is so strong
Been together so long and this could never be wrong

Girl, you’re my angel, you’re my darling angel
Closer than my peeps you are to me, baby
Shorty, you’re my angel, you’re my darling angel
Girl, you’re my friend when I’m in need, lady

Uh, uh
Girl, in spite of my behavior, Said I'm your savior
(You must be sent from up above)
And you appear to me so tender, So girl I surrender
(Thanks for giving me your love)

Girl, in spite of my behavior, said I'm your savior
(You must be sent from up above)
And you appear to me so tender, say, girl I surrender
(Said thanks for giving me your love)

Now life is one big party when you’re still young
And who’s gonna have your back when it’s all done
It’s all good when you’re little, you have pure fun
Don't be a fool, son, what about the long run
Looking back Shorty always mention
Said me not giving her much attention
She was there through my incarceration
I wanna show the nation my appreciation

Girl, you’re my angel, you’re my darling angel
Closer than my peeps you are to me, baby
Shorty, you’re my angel, you’re my darling angel
Girl, you’re my friend when I’m in need, lady

Girl, you’re my angel, you’re my darling angel
Closer than my peeps you are to me, baby
Shorty, you’re my angel, you’re my darling angel
Girl, you’re my friend when I’m in need, lady

Cry on my shoulder

Unknown

Download Here

If the hero never comes to you
If You need someone You're feeling blue
If You wait for loving when You're alone
If You call Your friends nobody's home
You can runaway but You can't hide
Through storm and through the lonely night
Then I show You there's a destiny
The best thing in life
They are free

(Chorus)
But if You wanna cry, cry on my shoulder
If You need someone who cares for You
If You're feeling sad Your heart get's colder
Yes I show You what will love can do


If the sky is grey or latch Me know
There's a place in heaven where We'll go
If heaven is a million years away
Oh, just call Me and I make Your day
When the nights are getting cold and blue
When the days are getting hot for you
I will always stay here by Your side
I promise You, I'll never hide

(chorus 2 times)

Viva Forever - SPICE GIRLS

Unknown

Download Here

Do you still remember
How we used to be
Feeling together, believe in whatever
My love has said to me
Both of us were dreamers
Young love in the sun
Felt like my saviour, my spirit I gave ya
We'd only just begun

Hasta Manana,
Always be mine

[Chorus:]
Viva forever, I'll be waiting
Everlasting, like the sun
Live forever,
For the moment
Ever searching for the one

Yes I still remember,
Every whispered word
The touch of your skin, giving life from within
Like a love song that I'd heard
Slipping through our fingers,
Like the sands of time
Promises made, every memory saved
Has reflections in my mind

Hasta Manana,
Always be mine

[Chorus]

Back where I belong now,
Was it just a dream
Feelings unfold, they will never be sold
And the secret's safe with me

Hasta Manana,
Always be mine

[Chorus x2]

Too Little Too Late - Jojo

Unknown

Download Here

Ooh no

Come with me, stay the night
You say the words but boy it don't feel right
What do you expect me to say (You know it's just too little too late)
You take my hand, and you say you've changed
But boy you know your beggin don't fool me
Because to you it's just a game

So let me on down
Cause time has made me strong
I'm starting to move on
I'm gonna say this now
Your chance has come and gone
And you know

It's just too little too late
A little too wrong
And I can't wait
Boy you know all the right things to say (You know it's just too little too late)
You say you dream of my face
But you don't like me
You just like the chase
To be real, it doesn't matter anyway (You know it's just too little too late)

I was young and in love
I gave you everything but it wasn't enough
And now you wanna communicate
Go find someone else
[ Too Little Too Late lyrics found on http://www.completealbumlyrics.com ]
In lettin you go, I'm lovin myself
You gotta problem
But don't come askin me for help
Cause ya know

It's just too little too late
A little too wrong
And I can't wait
Boy you know all the right things to say (You know it's just too little too late)
You say you dream of my face
But you don't like me
You just like the chase
To be real, it doesn't matter anyway (You know it's just too little too late)

I can love with all of my heart baby
I know I have so much to give (I have so much to give)
With a player like you, I don't have a prayer
That's the way to live, yeah oh

It's just too little, too late
Yeah

It's just too little too late
A little too wrong
And I can't wait
Boy you know all the right things to say (You know it's just too little too late)
You say you dream of my face
But you don't like me
You just like the chase
To be real, it doesn't matter anyway (You know it's just too little too late)

Swear It Again - WESTLIFE

Unknown

Download Here

[Shane:]
I wanna know
Who ever told you I was letting go
Of the only joy that I have ever known
Girl, they were lying

Just look around
And all of the people that we used to know
Have just given up, they wanna let it go
But we're still trying

So you should know this love we share was never made to die
I'm glad we're on this one way street just you and I
Just you and I

All:
I'm never gonna say goodbye
Cos I never wanna see you cry
I swore to you my love would remain
And I swear it all over again and I
I'm never gonna treat you bad
Cos I never wanna see you sad
I swore to share your joy and your pain
And I swear it all over again

[Shane:]
All over again

Some people say
That everything has got its place in time
Even the day must give way to the night
But I'm not buying
Cos in your eyes
I see a love that burns eternally
And if you see how beautiful you are to me
You'll know I'm not lying

Sure there'll be times we wanna say goodbye
But even if we try
There are some things in this life won't be denied
Won't be denied

[All:]
I'm never gonna say goodbye
Cos I never wanna see you cry
I swore to you my love would remain
And I swear it all over again and I
I'm never gonna treat you bad
Cos I never wanna see you sad
I swore to share your joy and your pain
And I swear it all over again

[Mark:]
The more I know of you is the more I know I love you
And the more that I'm sure I want you forever and ever more
And the more that you love me, the more that I know
Oh that I'm never gonna let you go
Gotta let you know that I

[All:]
I'm never gonna say goodbye
[Mark:]
(I'm never gonna say goodbye)
[All:]
Cos I never wanna see you cry
[Mark:]
(never wanna see you cry) All:
I swore to you my love would remain
And I swear it all over again and I
[Mark:]
(swear it all over again and I)
[All:]
I'm never gonna treat you bad
[Mark:]
(never gonna treat you bad)
[All:]
Cos I never wanna see you sad
[Mark:]
(never wanna see you sad)
[All:]
I swore to share your joy and your pain
[Mark:]
(oh no, oh no)
[All:]
And I swear it all over again

[Mark:]
All over again
All over again
And I swear it all over again

Burn - Usher

Unknown

Download Here

[Intro]
I don't understand why
See it's burning me to hold onto this
I know this is something I gotta do
But that don't mean I want to
What I'm trying to say is that I-love-you I just
I feel like this is coming to an end
And its better for me to let it go now than hold on and hurt you
I gotta let it burn

[Verse 1]
It's gonna burn for me to say this
But it's comin from my heart
It's been a long time coming
But we been fell apart
Really wanna work this out
But I don't think you're gonna change
I do but you don't
Think it's best we go our separate ways
Tell me why I should stay in this relationship
When I'm hurting baby
I ain't happy baby
Plus theres so many other things I gotta deal with
I think that you should let it burn

[Chorus]
When your feeling ain't the same and your body don't want to
But you know gotta let it go cuz the party ain't jumpin' like it used to
Even though this might bruise you
Let it burn
Let it burn
Gotta let it burn

Deep down you know it's best for yourself but you
Hate the thought of her being with someone else
But you know that it's over
We know that it's through
Let it burn
Let it burn
Gotta let it burn

[Verse 2]
Sendin' pages I ain't supposed to
Got somebody here but I want you
Cause the feelin ain't the same find myself
Callin' her your name
Ladies tell me do you understand?
Now all my fellas do you feel my pain?
It's the way I feel
I know I made a mistake
Now it's too late
I know she ain't comin back
What I gotta do now
To get my shorty back
Ooo ooo ooo ooooh
Man I don't know what I'm gonna do
Without my booo
You've been gone for too long
It's been fifty-leven days, um-teen hours
Imma be burnin' till you return (let it burn)

[Chorus]
When your feeling ain't the same and your body don't want to
But you know gotta let it go cuz the party ain't jumpin' like it used to
Even though this might bruise you
Let it burn
Let it burn
Gotta let it burn

Deep down you know it's best for yourself but you
Hate the thought of her being with someone else
But you know that it's over
We know that it's through
Let it burn
Let it burn
Gotta let it burn

[Bridge]
I'm twisted cuz one side of me is tellin' me that I need to move on
On the other side I wanna break down and cry (ooooh)
I'm twisted cuz one side of me is tellin' me that I need to move on
On the other side I wanna break down and cry (yeah)

[Breakdown]
Ooh ooh ooh ooh ooh oooh
Ooh ooh oooh (can ya feel me burnin'?)
Ooh ooh ooh oooh ooh oooh

So many days, so many hours
I'm still burnin' till you return

[Chorus]
When your feeling ain't the same and your body don't want to
But you know gotta let it go cuz the party ain't jumpin' like it used to
Even though this might ruin you
Let it burn
Let it burn
Gotta let it burn

Deep down you know it's best for yourself but you
Hate the thought of her being with someone else
But you know that it's over
We know that it's through
Let it burn
Let it burn
Gotta let it burn

All I Have - Jennifer Lopez

Unknown

Download Here

Love is life
And life is living
Its very special

Jlo:oooh
Ll cool j: baby don’t go
Baby don’t go
Jlo: yeahhh
Ll cool j: baby don’t go
Baby don’t go
Jlo: yeahhh
Ll cool j: baby don’t go
Baby don’t go
Jlo: yeah yeah

Its such a shame but I’m leaving
Cant take the way ur mistreating me
And it’s crazy but oh baby
It don’t matta whatever don’t phase me

Ll cool j: I don’t believe u wanna leave like this
I don’t believe I jus had my last real kiss
I do believe we’ll laugh and reminise
Wait a minute don’t bounce baby
Lets talk about this

Jlo: well I’m bouncing and I’m out son
I gotta leave you alone

Cuz I’m good
Holding down my spot
And I’m good
Reppin the girls on the block
And I’m good
I got this thing on line
So without me you’ll be fine, right?

All my pride is all I have
Ll cool j: pride is what u had, baby girl I’m what’s u have
Jlo: you’ll be needing me but too bad
Ll cool j: be easy, don’t make decisions when ur mad
Jlo: the path u chose to run alone
Ll cool j: I kno ur independent u can make it on ur own
Jlo: here with me u have a home
Ll cool j: time is of the essence, why spend it alone?

Jlo: the nights I’ve waited up for you, promises you made about
Coming through, so much time u wasted, thats why I had to replace u

Ll cool j: it makes a cat nervous the thought of settling down,
Especially with me I was creeping all over town. I thot my tender
Touch could lock ya down, I knew I had you as cocky as that sounds
The way u used to giggle right before I put it down, it’s better when ur
Angry come here I’ll prove it now (come here)

Jlo: stop playing, u gaming, I got to leave u alone

Cuz I’m good
Holding down my spot
And I’m good
Reppin the girls on the block
And I’m good
I got this thing on line
So without me you’ll be fine, right?

All my pride is all I have
Ll cool j: pride is what u had, baby girl I’m what’s u have
Jlo: you’ll be needing me but too bad
Ll cool j: be easy, don’t make decisions when ur mad
Jlo: the path u chose to run alone
Ll cool j: I kno ur independent u can make it on ur own
Jlo: here with me u have a home
Ll cool j: time is of the essence, why spend it alone?

People make mistakes, to make up, to break up, to wake up
Cold and lonely, and chill baby u kno me, u love me, I’m like ur homie,
Insteada beefing come hold me, I promise I’m not a phony, don’t bounce
Baby, consol me, come here

Jlo: nothin u can say to me that can change my mind, I gotta let u go
Now, nothin will ever be the same, so just go on ur way, go ahead and do
Ur thing now, and theres no more to explain to me ya kno, I know ya game
Im not feelin’ what you do(and I’m good) so I’m bouncing and
Im annoucing (I’m good) I gotta leave u alone yeah yeah

All my pride is all I have
Ll cool j: pride is what u had, baby girl I’m what’s u have
Jlo: you’ll be needing me but too bad
Ll cool j: be easy, don’t make decisions when ur mad
Jlo: the path u chose to run alone
Ll cool j: I kno ur independent u can make it on ur own
Jlo: here with me u have a home
Ll cool j: time is of the essence, why spend it alone?

(repeat)

(I promise u, I’m sad)

Rainy Days And Mondays - Carpenters

Unknown

Download Here

Talkin' to myself and feelin' old
Sometimes I'd like to quit
Nothing ever seems to fit
Hangin' around
Nothing to do but frown
Rainy Days and Mondays always get me down.

What I've got they used to call the blues
Nothin' is really wrong
Feelin' like I don't belong
Walkin' around
Some kind of lonely clown
Rainy Days and Mondays always get me down.

Funny but it seems I always wind up here with you
Nice to know somebody loves me
Funny but it seems that it's the only thing to do
Run and find the one who loves me.

What I feel has come and gone before
No need to talk it out
We know what it's all about
Hangin' around
Nothing to do but frown
Rainy Days and Mondays always get me down.

Stay The Same - Joey Mcintype

Unknown


Chorus
Don't you ever wish you were someone else,
You were meant to be the way you are exactly.
Don't you ever say you don't like the way you are.
When you learn to love yourself, you're better off by far.
And I hope you always stay the same,
cuz there's nothin' 'bout you I would change.

Verse
I think that you could be whatever you wanted to be
If you could realize, all the dreams you have inside.
Don't be afraid if you've got something to say,
Just open up your heart and let it show you the way.

Chorus

Bridge
Believe in yourself.
Reach down inside.
The love you find will set you free.
Believe in yourself, you will come alive.
Have faith in what you do.
You'll make it through.

Chorus

19 thg 8, 2007

Truly Madly Deeply - Savage Garden

UnknownI'll be your dream, I'll be your wish, I'll be your fantasy
I'll be your hope, I'll be your love, be everything that you need
I love you more with every breath truly, madly, deeply, do
I will be strong, I will be faithful 'cause I'm counting on
A new beginning
A reason for living
A deeper meaning, yeah

I want to stand with you on a mountain
I want to bathe with you in the sea
I want to lay like this forever
Until the sky falls down on me

And when the stars are shining brightly in the velvet sky
I'll make a wish, send it to Heaven, then make you want to cry
The tears of joy for all the pleasure and the certainty
That we're surrounded by the comfort and protection of ..
The highest power
In lonely hours
The tears devour you

I want to stand with you on a mountain
I want to bathe with you in the sea
I want to lay like this forever
Until the sky falls down on me

Oh can't you see it baby?
You don't have to close your eyes, 'cause it's standing right before you
All that you need will surely come

I'll be your dream, I'll be your wish, I'll be your fantasy
I'll be your hope, I'll be your love, be everything that you need
I'll love you more with every breath truly, madly, deeply, do

I want to stand with you on a mountain
I want to bathe with you in the sea
I want to lay like this forever
Until the sky falls down on me

I want to stand with you on a mountain
I want to bathe with you in the sea
I want to lay like this forever
Until the sky falls down on me

I want to stand with you on a mountain
I want to bathe with you in the sea
I want to lay like this forever
Until the sky falls down on me

Blue Night - MLTR

UnknownLately you have been asking me
if all my words are true
Don't you know I'll do anything for you

Sometimes I haven't been good to you
Sometimes I've made you cry
And I am sorry for everything

but I promise you girl
I promise you this

Chorus:
When the blue night is over my face
on the dark side of the world in space
When I'm all alone with the stars above
you are the one I love

So there's no need to worry girl
My heart is sealed for you
And no one's gonna take it away

cos' I promise you girl
I promise you this

Chorus:
When the blue night is over my face
on the dark side of the world in space
When I'm all alone with the stars above
you are the one I love

Your voice is calling to me in my dreams
My love is stronger than it's ever been