18 thg 8, 2007

Nhỏ và Nhóc

Unknown
Nhỏ ghét ghê thằng nhóc

Ngồi kế cạnh một bên

Bởi cái tật hay quên

Để mượn hoài cây viết

Nhóc ơi! Nhóc có biết

Vì thương nhóc ngồi không

Cây viết vừa mưa xong

Nhỏ cũng đem cho mượn

Nhỏ ơi! Nhỏ rộng lượng

Thấy thương quá là thương

Nhóc đây chợt vấn vương

Muốn nợ hoài của nhỏ

Nhở ơi! Lòng có tỏ

Nhỏ muốn nợ chữ tình

Để cho nhỏ mãi xinh

Để mình hoài là bạn.

ღº~SmoothYeu~ºღ


"Người Thứ Hai"

Unknown
Mẹ đừng buồn khi anh ấy yêu con

Vì trước con anh ấy là của mẹ

Anh ấy có thể ở bên con một thời trai trẻ

Nhưng suốt đời anh ấy yêu mẹ, mẹ ơi!

Mẹ đã sinh ra anh ấy trên đời

Hình bóng mẹ luôn ở trong trái tim anh ấy

Dẫu bây giờ con được yêu biết mấy

Con cũng chỉ là người đàn bà thứ hai

Mẹ đừng buồn mỗi hoàng hôn, mỗi ban mai

Anh ấy có thể nhớ con hơn nhớ mẹ

Mẹ mãi là bờ bến thương nhớ cả đời anh

Con chỉ là một cơn mưa mỏng manh

Người đàn bà khác có thể thay con trong trái tim anh ấy

Nhưng một tình yêu suốt đời âm ỉ cháy

Anh ấy chỉ dành cho mẹ mà thôi

Anh ấy có thể cùng con đi suốt cuộc đời

Cũng có thể chia tay ngay ngày mai có thể

Nhưng anh ấy suốt đời yêu mẹ

Dù thế nào con cũng chỉ là người thứ hai.

ღº~SmoothYeu~ºღ


17 thg 8, 2007

Thay đổi giao diện làm đẹp cho Windows XP

Unknown
Windows XP mặc định chỉ có 2 kiểu giao diện: Windows XP style và Windows Classic style. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với 2 kiểu giao diện quen thuộc này bạn có thể thay đổi giao diện của Windows XP bằng những kiểu giao diện tuyệt đẹp dưới đây.

1. Microsoft Zune Theme

Đây là một kiểu giao diện đặc biệt được Microsoft thiết kế dành riêng cho Windows XP. Kiểu giao diện này có dáng vẻ giống như một chiếc máy nghe nhạc Microsoft Zune với nút Start màu cam và sự kết hợp của 2 màu đen, trắng.
Để cài đặt giao diện Microsoft Zune bạn tải về file cài đặt ZuneDesktopTheme.msi (dung lượng 1,64Mb) tại địa chỉ http://tinyurl.com/yzc5ln hoặc http://download.microsoft.com/download/e/a/9/ea9af5ae-b48e-473e-85fe-dcde7472e644/ZuneDesktopTheme.msi và cài đặt bình thường.
Sau khi cài đặt xong, để sử dụng giao diện Microsoft Zune bạn nhấn chuột phải lên Desktop và chọn Properties. Tại nhãn Themes bạn chọn Zune dưới mục Themes, nhấn Apply/ OK để hoàn thành.

2. Hidden Black ThemeGiao diện Hidden Black do Microsoft phát triển dành cho Windows Media Center với tông màu đen sang trọng và bóng bẩy. Bạn tải về bộ giao diện này tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?3a4v8ao6lu0. Giải nén file tải về vào thư mục c:\windows\resources\themes\Royale Noir. Nhấp đôi chuột vào file luna.msstyles trong thư mục đã giải nén. Trong cửa sổ Display Properties hiện ra, bạn chọn Royale Noir dưới mục Color Schema trong thẻ Appearance. Nhấn Apply/ OK để thoát khỏi cửa sổ Display Properties .

3. VistaVG Themes
Giao diện VistaVG là giao diện giả lập Windows Vista dành cho Windows XP. Nếu bạn yêu thích Windows Vista nhưng vì nhiều lý do bạn vẫn đang sử dụng Windows XP thì VistaVG phần nào làm thoả mãn niềm đam mê của bạn.
Bạn download VistaVG từ địa chỉ http://tinyurl.com/2puu3u, giải nén vào thư mục c:\windows\resources\themes\, đồng thời chạy file VistaVG.msstyles trong thư mục VistaVG vừa giải nén để chuyển sang giao diện VistaVG nhưng trước đó hãy cài đặt Neowin UXtheme Patcher download từ địa chỉ http://tinyurl.com/344lk4 hoặc http://download.softpedia.com/dl/7e273ce7c8ff014cdb2c1f22e917f2fc/45ec2c87/100002369/software/os_enhance/uxtheme.zip.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm site của tôi! Bạn hãy để lại lời nhận xét (comment) của mình! Hoặc bạn cũng có thể đăng kí nhận bản tin RSS. Tôi hy vọng bạn thích site này của tôi và tìm được những thông tin bổ ích, và nếu có thể hãy thêm địa chỉ site này vào favorites của bạn để có thể ghé thăm lại. Cám ơn!

Một số thủ thuật giúp tăng khả năng tìm kiếm trên Google

Unknown
Google rõ ràng là một công cụ tìm kiếm tốt nhất trên Internet hiện nay. Nhưng phần lớn người dùng không tận dụng hết những ưu điểm của nó. Phải chăng bạn mới chỉ gõ vào một hoặc hai từ khóa rồi chờ đợi những kết quả tốt nhất? Đó có thể là phương pháp tìm kiếm nhanh nhất, nhưng với hơn 3 tỷ trang web có trong chỉ mục của Google thì bạn sẽ phải nỗ lực rất lớn để tìm ra kết quả cần thiết trong số các trang tìm được.

Nhưng Google là một công cụ đặc biệt xuất sắc có thể giúp cho việc khám phá Internet của bạn trở nên dễ dàng hơn. Các tùy chọn tìm kiếm của Google vượt ra khỏi phạm vi của các từ khóa đơn giản, các trang web, và thậm chí là cả những lập trình viên của nó nữa. Hãy xem xét tới một số tùy chọn ít được biết tới của Google.

Mẹo vặt tìm kiếm câu lệnh

Sử dụng một câu lệnh đặc biệt là một phương thức để Google nhận biết bạn muốn hạn chế việc tìm kiếm trong những thành phần hay những đặc điểm nhất định của các trang web. Google có một danh sách khá đầy đủ các thành phần câu lệnh của nó tại www.google.com/help/operators.html. Sau đây là một số thao tác cao cấp có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi kết quả tìm kiếm.Đặt “Intitle:” ở đầu của một từ hay một cụm từ truy vấn (thí dụ: intitle: “Three Blind Mice”) sẽ giới hạn kết quả tìm kiếm của bạn chỉ trong tiêu đề của các trang web.

Còn “Intext:” thì làm cái việc ngược lại với “intitle:”, nó chỉ tìm kiếm trong phần văn bản nội dung của trang mà bỏ qua tiêu đề, các liên kết v.v… “Intext” rất phù hợp khi bạn muốn tìm những nội dung thường xuất hiện trong địa chỉ URL.

“Link:” sẽ giúp bạn biết được những trang nào liên kết tới trang mà bạn quan tâm hoặc những liên kết tới các trang khác trong trang đó. Thí dụ, bạn hãy thử gõ:

“link:http://www.pcmag.com”.

Bạn có thể sử dụng toán tử “site:” (toán tử này giúp bạn hạn chế kết quả trong các vùng tên miền ở cấp cao nhất) cùng với “intitle:” để tìm kiếm những kiểu trang nhất định. Thí dụ, hãy tìm các trang giáo dục nói về Mark Twain bằng cách tìm kiếm với: “intitle:”Mark Twain”site:edu”. Hãy thử nghiệm kết hợp nhiều thành phần khác; bạn sẽ tìm ra một vài cách thức để tìm kiếm thông tin hữu hiệu hơn.

Những dịch vụ ít được biết đến của Google

Google có một số dịch vụ giúp bạn thực hiện một vài công việc mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ rằng có thể sử dụng Google để hoàn thành. Thí dụ, tính năng máy tính mới của Google (www.google.com/help/features.html#calculator) cho phép bạn có thể thực hiện các phép toán và việc chuyển đổi từ hộp tìm kiếm. Có một thí dụ vui, bạn hãy thử với truy vấn “Answer to life the universe and everything”.

Hãy để cho Google giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả với các yêu cầu tìm kiếm của bạn. Hãy thử gõ một từ hoặc một cụm từ sai lỗi chính tả vào hộp thoại tìm kiếm (thí dụ: “thre blund mise”) và Google sẽ gợi ý cho bạn cách viết thích hợp hơn. Việc này không phải lúc nào cũng hoàn hảo; sẽ tốt hơn khi từ mà bạn cần tìm có sẵn trong từ điểm. Khi bạn muốn tìm một từ viết đúng chính tả, hãy nhìn xuống trang kết quả, nơi lặp lại yêu cầu tìm kiếm của bạn. (Nếu bạn đang tìm kiếm với “three blind mice”, phía dưới cửa sổ tìm kiếm sẽ xuất hiện một thông báo dạng như “Search the web for “three blind mice”). Bạn sẽ phát hiện được mình có thể bấm chuột vào mỗi từ trong cụm từ đó để biết được định nghĩa của nó trong từ điển.

Mở rộng khả năng tìm kiếm

Google còn đưa ra một số dịch vụ giúp bạn làm rõ hơn tìm kiếm của mình. Google Groups (http:// groups.google.com) lập chỉ mục hàng triệu các thông điệp từ các cuộc thảo luận trên Usenet từ nhiều thập kỷ nay. Google thậm chí còn giúp cho việc mua sắm của bạn với 2 công cụ: Froogle (http://froogle.google.com), với chỉ mục các hàng hóa từ các cửa hiệu trực tuyến, và Google Catalogs (http://catalogs.google.com), với nhiều sản phẩm nổi bật từ hơn 6.000 trang catalogs trong một chỉ mục tìm kiếm được. Bạn có thể tìm được danh sách đầy đủ các công cụ và dịch vụ của Google tại.

Có thể bạn đã quen sử dụng Google thông qua trình duyệt của mình. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ tới việc sử dụng Google bên ngoài trình duyệt của mình chưa?

Google Alert (www.googlealert.com) sẽ giám sát các điều kiện tìm kiếm của bạn và sẽ gửi thư điện tử thông báo cho bạn biết thông tin về những bổ sung mới vào chỉ mục của google. (Google Alert không phải là chi nhánh của Google; nó sử dụng các hàm dịch vụ Web API của Google để thực hiện tìm kiếm của nó). Nếu bạn quan tâm tới những câu chuyện mới hơn là những nội dung Web chung chung, hãy thử xem xét bản beta của Google News Alerts (www.google.com/newsalerts). Dịch vụ này (là một chi nhánh của Google) sẽ giám sát tới 50 truy vấn trong mỗi địa chỉ e-mail và sẽ gửi cho bạn thông tin về những câu chuyện mới phù hợp với truy vấn của bạn. (Gợi ý: Hãy sử dụng các thành phần câu lệnh “intitle:” và “source:” với Google News để giới hạn số thông báo mà bạn nhận được).

Trong năm 2002, Google đã đưa ra các hàm Google API (giao diện lập trình ứng dụng), một phương thức giúp các lập trình viên có thể tiếp cận các kết quả từ cơ chế tìm kiếm của Google mà không vi phạm các điều khoản của Google. Rất nhiều người đã tạo được các ứng dụng hữu ích (và đôi lúc không hữu ích lắm nhưng thú vị) không có sẵn ở Google, mà điển hình là Google Alert. Với rất nhiều ứng dụng, bạn sẽ phải cần khóa API, hiện có miễn phí tại www.google.com/apis.

Với rất nhiều đặc tính tìm kiếm khác nhau của mình, Google đã vượt xa khỏi một công cụ tìm kiếm thông thường. Hãy thử nghiệm một số mẹo được đưa ra trên đây, bạn sẽ bị ngạc nhiên với số lượng các phương thức khác nhau mà Google làm tăng hiệu quả công việc tìm kiếm trên mạng của bạn.

Tìm kiếm trong một khoảng thời gian

Daterange: (ngày bắt đầu - ngày kết thúc). Bạn có thể giới hạn tìm kiếm của mình trong số các trang được lập chỉ mục trong một khoảng thời gian nhất định. Daterange: sẽ tìm kiếm với thời gian là khi các trang được lập chỉ mục, chứ không phải thời gian các trang đó được tạo ra. Toán tử này có thể giúp bạn chắc chắn rằng kết qủa thu được sẽ là những nội dung mới, hoặc bạn có thể sử dụng nó để loại từ những chủ đề mới tạo mà tập trung vào tìm kiếm những kết quả cũ hơn.

Thêm một số ứng dụng Google API

Staggernation cung cấp 3 công cụ dựa trên các hàm Google AIP. Công cụ tìm kiếm Web theo những máy chủ Google API (GAWSH) sẽ cung cấp một danh sách những máy chủ Web mà bạn cần tìm (www.staggernation.com/gawsh). Khi bạn bấm vào hình tam giác bên cạnh mỗi tên máy chủ, bạn sẽ nhận được một danh sách kết quả về máy chủ đó. Còn công cụ phác thảo trình duyệt liên quan Google API (GARBO) thì phức tạp hơn một chút: Bạn phải lựa chọn kết quả mình muốn tìm là những trang có liên quan tới địa chỉ URL mà bạn nhập vào đó hay là những trang liên kết tới địa chỉ đó (www.staggernation.com/garbo/). Bấm vào hình tam giác bên cạnh mỗi địa chỉ URL, bạn sẽ nhận được một danh sách các trang liên kết hoặc có liên quan tới địa chỉ này. Còn CapeMail là một ứng dụng tìm kiếm thư điện tử cho phép bạn gửi một thư điện tử tới google@capeclear.com với tiêu đề của thư chính là nội dung truy vấn của bạn. Sau đó bạn sẽ nhận được 10 kết quả đầu tiên. Có thể bạn chẳng cần dùng tới nó hàng ngày, nhưng nếu điện thoại di động của bạn có khả năng gửi e-mail mà không duyệt web được, thì đây cũng là một địa chỉ hữu ích mà bạn nên biết.

14 thg 8, 2007

Accessible Java Application User Interface Design Guidelines

Unknown

Java vs .Net

Unknown