28 thg 8, 2007

Cách Cài Đặt NEO CHo Blogger

DangLVH
Sau khi giới thiệu về NEO cũng như những tình năng của nó (giới thiệu NEO), bài viết này mình sẽ trình bày cách cài đặt NEO cho blog của bạn. Trước khi bắt tay vào làm cũng như trước khi bạn hack bất kỳ gì vào blog của bạn, hãy nhớ backup(lưu lại) lại template hiện thời của bạn đề phòng lúc cần dùng lại nếu ta làm sai.

Để backup lại template, bạn làm như sau:

>>>Truy cập vào blogger.com>>>Đăng nhập User và Pass

>>>Click vào Setting(Cài đặt)>>>Rôi click vào Template>>>Click tiếp vào Edit HTML

>>>Ở mục Backup/Restore Temlate(Lưu lại mẫu), bạn click vào Download Full Template rồi Save nó lại.

Vậy là bạn đã lưu lại template của bạn rồi đó.


Sau khi đã backup xong bạn làm theo các bước sau để cài đặt NEO cho blog của bạn:

Chú ý: trước khi làm bạn nhớ đọc kỹ hướng dấn sau ít nhất là 2 lần để ko làm sai.Bước 1: >>>Truy cập vào blogger.com>>>Đăng nhập User và Pass
>>>Click vào Setting(Cài đặt)>>>Rôi click vào Template>>>Click tiếp vào Edit HTML. Chú ý KHÔNG chọn Expand Widget Template.

Bước 2: Tìm và copy hết những dòng code bắt đầu bằng “b:widget…"và kết thúc bằng ”/>”. Mở Notepad lên và copy toàn bộ những đoạn code này vào Notepad để đó. Chú ý chỉ trừ widget có id "Blog1". Xem hình bên dưới

Bước 3: Bấm vào đây để download template NEO về máy. Sao đó mở file này lên tìm đoạn code sau:

Và copy tất cả những đoạn code mà bạn bỏ ở Notepad lúc này, paste vào đoạn code ở trên thay thế cho dòng chữ đỏ “Add all your widgets here…” và save nó lại. Sau đó bạn upload file neo.xml lên blog của bạn.

Bước 4: Khi upload lên nếu bạn nhìn thấy lỗi như sau:

thì đừng bấm vào Confirm & Save mà hãy bấm vào Cancel. Trong hộp thoại báo lỗi nó sẽ hiển thị một số ID của widget, như trong ví dụ thì đó là Label1, HTML1, HTML2. Tùy vào blog của bạn mà nó sẽ hiện ra ID nào. Sau khi bấm vào Cancel, bạn quay lại mục Edit HTML và nhớ KHÔNG Expand Widget Template. Tìm và xóa những widget có ID trùng với ID mà nó báo lổi ở trên. Trường hợp trong ví dụ thì bạn phải xóa những widget có ID là Label1, HTML1, HTML2. Xong rồi save lại.

Bước 5: Bạn click vào Page Element, bạn sẽ thấy có 3 cột như hình sau


Chú ý: bạn không được chỉnh sửa hoặc xóa bỏ, di chuyển thành phần có tên là Labels và Posts vì nếu bạn thay đổi nó thì blog của bạn sẽ bị mất chức năng NEO.

Xong, thế là bạn đã sở hữu được một template NEO cho mình rồi đó. Bạn có thể tùy biến sao cho phù hợp với blog của bạn, nhưng đừng đụng chạm gì đến Labels và Posts.

Nhớ đọc kỹ nhiều lần trước khi làm nhé bạn. Nếu có gặp vấn đề gì thì cứ comment nhé. Chúc bạn thành công!

- - DangLVH
Bài viết này có sử dụng thông tin từ blog: http://hackosphere.blogspot.com
Author’s NEO template(tác giả): Ramani, powered by Hackosphere
Thank to Ramani

About the Author

DangLVH / Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

10 comments:

 1. ĐangLVH ơi cái Neo muốn sử dụng phải cài templ của nó ha? Mình muốn ứng dụng một phần vào widget thôi dc ko?

  Trả lờiXóa
 2. Đúng rồi, mình phải sài temp của nó. Còn bạn muốn ứng dụng một phần vào widget là sao mình chưa hiểu ý bạn. Sài temp của nó nhưng mình có thể add các widget hiện có của mình vào nếu không muốn mất các widget của mình. Nếu bạn không thích giao diện của temp NEO thì bạn có thể tùy biến nó lại.

  Trả lờiXóa
 3. NEO thật chất là 1 file script thư viện, hai cái widget là Label và Post sử dụng các hàm thư viên này nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng template sẳn có sau đó bổ sung tính năng của NEO vào. Bạn có thể add cái script vào và điều chỉnh lại hai widget là Label1 và Post1 là được.
  Trong bài viết có hướng dẫn bạn chuyển qua NEO mà không mất những thành phần cũ đó, bạn xem lại đi.
  --YHT

  Trả lờiXóa
 4. YHT nói đúng ý Trình đó, Trình tìm hoài cái script đó mà hổng ra,ví dụ T ko chỉ muốn nhấp vô Recent Posts là nó hiện thị chỗ Post, mà nhấp vô những chủ đề khác là nó hiện ra ở chỗ Post mà ko cần pải load cả trang, T coi cả mấy bữa nay mà ko ra dc help T với hú hú

  Trả lờiXóa
 5. à, ra là vậy, vậy thì trình kiếm cái code sau đây nè. Đầu tiên Trình vào Edit HTML rồi đánh dấu chọn vào mục Expand Widget Template đó. Sau đó kiếm dòng code sau đây, nó nằm sau dòng code "]]/b:skin>". Sau đó Trình kiếm cái đường dẫn nào có đuôi là neo.js. Đối với đoạn code dưới thì đường dẫn đó là "http://danglvhbloghack.googlepages.com/neo.js"
  Sau đó Trình tải cái file đó về và chỉnh sửa theo ý mình, file đó là file javascript đó. Nhưng nếu chưa rành thì đừng nên chỉnh nha. Ý của Trình D đã hiểu rồi. Dc rồi D sẽ post một bài hướng dẫn theo ý của Trình hén. Đợi Đăng tí nha.


  ]]/b:skin>

  script language='javascript' src='http://danglvhbloghack.googlepages.com/neo.js'

  Trả lờiXóa
 6. Ý của Trình là làm giống như cái mục Hot...Hot và Mục Learning English ở phía trên bên trái của Đăng phải ko. Trừ 2 link là (Cách Cài Đặt NEO Template) và (NEO - Tempate Truy Xuất Nhanh) ra thì khi Trình rê con trỏ chuột tới mục (Musik Online With The Lyrics) hay (Mạng Căn Bản) chẳng hạn thì Trình hãy để ý dưới thanh status bar nó có cái dòng là "javascript:fetchLatestPosts("http://danglvh.blogspot.com/","Basic Network");" hay "javascript:fetchLatestPosts("http://danglvh.blogspot.com/","Music");"

  Thì ý nghĩa của nó là dùng để gọi cái Label có tên là Basic Network hay Music ra cái khung Recent Post.

  Ở cái đoạn code trên nó giống như một đường link vậy. Nhưng đây là link gọi đến một hàm Javascript. Chữ "Basic Network" đại diện cho label có tên là Basic Network, còn chữ "Music" thì đại diện cho Label có tên là Music.

  Hơi bị dài dòng, bây giờ để D chỉ Trình làm thế nào để khi bấm vào một mục ở bất kỳ thì nó hiện ra ở cột Recent post cho mình hén.

  Trình vào Mẫu>>>Chọn Phần Tử Trang>>>sau đó add một phần tử trang bất kỳ mà Trình muốn tạo đường link đó>>>Trình chọn mục Danh Sách rồi nhấn nút Thêm Vào Blog
  >>>Đến đây Trình điền vào các thông tin:
  Tiêu Đề: Trình đặt tên cho Tiêu Đề
  Thêm mục danh sách: Trình điền vào tên của một Nhãn(label) nào đó. Sau đó nhấn vào biểu tượng ở cuối ô dó(có hình mắc xích)
  >>>nó sẽ hiện lên một cửa sổ để nhập đường link vào.
  >>>lúc này trình nhập đường link trong ngoặc kép sau:
  "javascript:fetchLatestPosts('http://danglvh.blogspot.com/','Label Name');"
  >>>Ở chổ chử Label Name, Trình điền tên của Label mà Trình muốn link đến. Vd: Trình có một Label có tên là Music và Trình muốn link đến label này thì Trình điền vào chổ
  "Label Name" là Music.
  >>sau đó OK
  >>>sau đó xem lại ở mục "Thêm mục danh Sách" tìm và bỏ dòng này "http://" và "target='_new'"
  >>>sau đó nhấp vào thêm mục
  >>và nhấp vào Lưu Thay đổi

  Bây giờ quay lại blog và thử F5 nó để kiểm tra xem nó có hoạt động hay ko. Có gì thì cứ comment nhen.

  Trả lờiXóa
 7. Cái nì rắc rối thiệt chắc phải từ từ mới thấu dc quá @_@, Cám ơn Đăng đã giúp đỡ, chừng nào làm dc sẽ báo cho bà con bít ăn mừng he he

  Trả lờiXóa
 8. nói thì nó rắc rối vậy đó, chứ làm thì cũng đơn giản lắm chứ không phức tạp như lúc giải thích đâu. Trình thử mài mò tí là ra liền hà, thử nhiều lần là dc ngay.

  Trả lờiXóa
 9. Ây cha, Đăng mò tới cái chổ đó rồi hả? Thế sao không mò luôn làm sao để click vào link của post bên Hot hot nó load cái nội dung lại thôi?

  Trả lờiXóa
 10. dạ, em cũng đang mò nó. Hihi, have a nice day!

  Trả lờiXóa

Recent Posts

Posts

Popular Posts